Twitter hạn chế hoạt động của tài khoản RT và Sputnik

© REUTERS / Kacper Pempel/Illustration / twitter
twitter - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mạng xã hội Mỹ Twitter đã chặn quảng cáo trong các tài khoản thuộc sở hữu của RT và Sputnik của Nga, tuyên bố của công ty cho biết.

"Twitter đã quyết định cấm quảng cáo trên tất cả các tài khoản thuộc Russia Today (RT) và Sputnik, ngay lập tức. Quyết định dựa trên công việc mà chúng tôi thực hiện liên quan đến tình hình các phương tiện này can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ vào năm 2016", mạng xã hội cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin nhận xét về công việc của RT và Sputnik: họ làm việc xuất sắc
Sputnik bằng các ngôn ngữ khác nhau nhận được thông báo tương ứng về việc vô hiệu hóa quảng cáo.

Bình luận về quyết định của Twitter, Tổng biên tập RT và Sputnik, bà Margarita Simonyan lấy làm tiếc về động thái này, kể cả trong ánh sáng các phản ứng có thể của Nga đối với truyền thông Mỹ.

"Tôi thừa nhận là tôi không tin rằng Twitter được điều hành bởi các cơ quan tình báo Hoa Kỳ, tôi nghĩ đó là lý thuyết âm mưu. Nhưng Twitter đã thừa nhận điều này. Thật đáng tiếc. Đặc biệt đáng tiếc là các phương tiện truyền thông Mỹ ở Nga hiện nay vẫn có thể cảm thấy tất cả sự "dịu dàng" trong phản ứng của Nga" — bà Simonyan nói.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin: Sẽ có biện pháp đáp sự chèn ép RT và Sputnik ở Mỹ
Ông Alexei Chepa, phó chủ tịch phụ trách công việc quốc tế của Duma Quốc gia, cho biết quyết định công ty Twitter của Mỹ cấm quảng cáo từ tài khoản RT và Sputnik là đợt tuyên truyền chống Nga tiếp theo. Nghị sỹ Nga nói thêm rằng, có thể, biện pháp trả đũa sẽ được thực hiện.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng quyết định của Twitter về RT và Sputnik đã được đưa ra dưới áp lực của cơ quan tình báo Mỹ, và Nga sẽ đáp trả quyết định này.

Bộ phận báo chí của Sputnik nhấn mạnh rằng Sputnik chưa bao giờ sử dụng chương trình trả tiền trên Twitter, vì Sputnik được đăng ký bởi những người tìm kiếm một cái nhìn khác về tin tức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала