NYT: Mỹ sẵn sàng áp đặt biện pháp trừng phạt chống lại FSB và “Rostech”

© AFP 2022 / Eric BaradatRex Tillerson
Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Danh sách các tổ chức của Nga có khả năng sẽ bị Hoa Kỳ áp đặt biện pháp trừng phạt mới gồm: FSB (Cơ quan An ninh Liên bang), SVR (Cơ quan tình báo Liên bang), GRU (Tổng Cục tình báo quân đội), tờ báo New York Times đưa tin dẫn đến tài liệu nhận được từ Quốc hội Mỹ.

Ngoài ra 33 công ty, nhà máy và tổ chức cũng ở trong danh sách này. Đó là những tổ chức như: "Rosoboronexport","Izhmash", "Kalashnikov", "Rostech", "MIG", "Sukhoi", "Tupolev", "PO KCI", Trung tâm công nghệ đặc biệt, công ty "vũ khí kỹ thuật số và bảo vệ", "Nhà máy đóng tàu Hải quân",  "Almaz-Antei", công ty khoa học-sản xuất  Dolgoprudnenskoe, v.v.

 

Trước đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã duyệt một danh sách các nhân vật và doanh nghiệp liên quan đến tình báo Nga, các tổ hợp quân sự và công nghiệp có thể chịu ảnh hưởng của biện pháp trừng phạt mới. Tài liệu này bí mật nên không được công bố.

 

Tài liệu này không thông qua biện pháp trừng phạt mới chống lại một số nhân vật và doanh nghiệp Nga mà là đề nghị của Bộ Ngoại giao để xác định các nhân vật và tổ chức có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала