Nga mở rộng danh sách cấm vận thực phẩm

© Sputnik / Pavel Lisitsyn /  / Chuyển đến kho ảnhCon lợn
Con lợn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã mở rộng danh sách cấm vận thực phẩm và cấm nhập khẩu lợn sống và từ EU, Mỹ, Canada và các nước khác, theo quyết định được công bố trên trang web của chính phủ.
Cờ Liên Minh Châu Âu tại Rome - Sputnik Việt Nam
Ý ước tính thiệt hại từ cấm vận thực phẩm của Nga

"Trong danh mục các mặt hàng nông sản, nguyên liệu và các loại thực phẩm bị cấm nhập khẩu vào Nga, trong đó có lợn sống, cũng như một số loại phụ phẩm và mỡ động vật nuôi. Việc áp đặt các hạn chế về việc nhập khẩu hàng hóa không ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung cấp cho nhu cầu nội bộ của Nga", —như nội dung ghi chú trong biên bản diễn giải cho tài liệu nói trên.

Lệnh cấm thực phẩm bao gồm cả lợn  sống (trừ  những giống chăn nuôi thuần chủng), sản phẩm nội tạng của gia súc có sừng, lợn, cừu, dê, ngựa và các động vật khác, mỡ lợn, mỡ lợn stearin, mỡ động vật, bơ và một số sản phẩm khác.

Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor đã cấm việc cung cấp các sản phẩm chăn nuôi lợn từ EU vào tháng giêng năm 2014, sau khi các nước vùng Baltic phát hiện bệnh dịch hạch lợn châu Phi. EU cho rằng lệnh cấm này không cân xứng và  đã gửi yêu cầu đến WTO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала