Thái độ của người Nga đối với Cách mạng tháng Mười và Lenin qua kết quả thăm dò ý kiến

© Sputnik / RIA Novosti /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Lenin
Vladimir Lenin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thành quả và hậu quả của Cách mạng tháng Mười năm 1917 phân chia người Nga thành hai phần bình đẳng về số lượng những người ủng hộ và những người phản đối, theo số liệu cuộc thăm dò của Quỹ "Ý kiến công luận" (FOM).

22% người Nga tin tưởng rằng Cách mạng Tháng Mười đã mang lại lợi ích nhiều hơn, quan điểm ngược lại được 23% ủng hộ, đồng thời có 27% những người được phỏng vấn ý kiến chia sẻ quan điểm về lợi ích của cuộc cách mạng và  cũng chừng đấy người  cho rằng sự kiện lịch sử mang lại tổn hại.

Vladimir Lenin - Nhà tổ chức chính và người lãnh đạo  cuộc Cách mạng tháng Mười 1917 ở Nga - Sputnik Việt Nam
Cách mạng tháng Mười qua ảnh lưu trữ
Những người ủng hộ ý kiến ​​về  tác động tích cực của  cách mạng tháng Mười, trước hết, chứng minh quan niệm của họ  bằng những luận chứng thực tế là "cuộc sống đã trở nên dễ dàng hơn, nâng cao phúc lợi của người dân", có dịch vụ y tế, giáo dục miễn phí và bảo đảm xã hội, đất nước thoát khỏi khủng hoảng và bắt đầu phát triển, những người nông dân nhận được đất, còn công nhân — làm chủ nhà máy.

Những người đánh giá các sự kiện tháng 10 năm 1917 một cách tiêu cực  thì cho rằng hậu quả tiêu cực như sự mất đi tầng lớp cu- lắc,  việc tập thể hóa, sự hủy hoại tầng lớp nông dân, triệt tiêu giới trí thức, việc từ bỏ đức tin vào Thiên Chúa, cuộc nội chiến.

Theo một nửa số người được hỏi, vai trò  của lãnh tụ Vladimir Lenin trong việc những người Bolshevik  đứng lên cầm quyền là đặc biệt duy nhất:  nếu  không có ông, thì không thể xảy ra Cách mạng Tháng Mười. 40% có ý kiến trái ngược.

Trong số những nhân vật lịch sử của thời kỳ đó, người Nga ấn tượng nhất  với Nga Hoàng Nicholas II và Lenin (53% và 52% tương ứng). Đối với Lev Trotsky, người Nga có thái độ thù địch  nhiều hơn thiện cảm — 32% so với 19%. Đồng thời gần một phần ba số người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ nghe nói về Trotsky.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала