Tân Bộ trưởng Giao thông: Tập trung giải quyết một loạt nhiệm vụ cấp bách

© Ảnh : VnmediaÔng Nguyễn Văn Thể
Ông Nguyễn Văn Thể - Sputnik Việt Nam
Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông, vận tải Nguyễn Văn Thể chia sẻ, trên cương vị mới, ông sẽ tập trung giải quyết các nhiệm vụ cấp bách.

Tân Bộ trưởng chia sẻ trên báo Giao thông cho biết, giao thông vận tải đang là một trong ba điểm nghẽn của nền kinh tế, đồng thời là một trong ba khâu đột phá mà cả hệ thống chính trị cần tập trung tháo gỡ.

"Do vậy, với cá nhân tôi, có rất nhiều công việc cần phải làm trên cương vị Bộ trưởng Giao thông, vận tải" — ông Nguyễn Văn Thể chia sẻ.

Trước mắt, bản thân Bộ trưởng và toàn ngành cần tập trung giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: Đề xuất phương án sử dụng có hiệu quả nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2017-2020; Sớm triển khai xây dựng một số đoạn cao tốc Bắc Nam và sân bay Long Thành; Sớm hoàn thành các tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; Đề xuất giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông cho Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Giải quyết các tồn tại liên quan đến các dự án BOT giao thông…

Về các dự án BOT, Bộ trưởng cho biết sẽ cố gắng hoàn chỉnh luật và thực hiện đúng luật để BOT đảm bảo hài hoà lợi ích giữa người dân- nhà đầu tư và Nhà nước. Vì đây vẫn là kênh uy động vốn rất quan trọng để phát triển hạ tầng trong điều kiện hiện nay.

"Về lâu dài, chúng ta phải tìm giải pháp huy động các nguồn vốn để phát triển cân bằng và hiệu quả các loại hình giao thông, nhất là phát huy hiệu quả của đường thủy nội địa, đường sắt và đường biển để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước" — ông Thể cũng nói thêm.

Nguồn: toquoc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала