Vụ sai phạm ở BV Mắt: Kiểm điểm lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM

© Ảnh : NHẬT TUẤNThanh tra TP.HCM chỉ ra nhiều sai phạm của Bệnh viện Mắt TP
Thanh tra TP.HCM chỉ ra nhiều sai phạm của Bệnh viện Mắt TP - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu giám đốc Sở Y tế TP.HCM phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở và cá nhân lãnh đạo sở vì một thời gian dài đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát BV Mắt.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc thanh tra toàn diện hoạt động của BV Mắt.

Theo kết luận này, ông Nguyễn Thành Phong thống nhất với kết luận của Thanh tra TP về việc thanh tra toàn diện hoạt động của BV Mắt. Các sai phạm, khuyết điểm, thiếu sót như kết luận nêu là nghiêm trọng, cần được kiểm điểm, xử lý trách nhiệm một cách nghiêm túc đối với tập thể, cá nhân phụ trách lĩnh vực, phạm vi phân công.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Kim Tiến: “Tôi thấy ngành y tế gần như đơn độc”
Đối với trách nhiệm người đứng đầu, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc BV Mắt (giai đoạn 18-1-2012 đến 18-1-2017), là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp đối với các vi phạm theo kết luận thanh tra.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì kiểm điểm, làm rõ vi phạm, khuyết điểm về mặt Đảng và chính quyền của ông Tuấn; tập thể, cá nhân lãnh đạo bệnh viện, từ đó đề xuất xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Ông Phong cũng yêu cầu giám đốc Sở Y tế phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở và cá nhân lãnh đạo sở vì một thời gian dài đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát BV Mắt. Việc kiểm điểm phải làm rõ trách nhiệm của Sở Y tế trong hướng dẫn kiểm tra hoạt động tài chính của BV Mắt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng giao quận 3 kiểm tra công trình xây dựng Phòng kính không phép của BV Mắt. Thanh tra TP thành lập đoàn thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng các khoản thu, chi riêng của bệnh viện từ 13-1-2014 đến nay của khoa Khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao; đề xuất việc chuyển nộp số tiền hơn 280 tỉ đồng là số tiền còn tồn của khoa.

Nguồn: PLO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала