Sobchak cáo buộc Stalin về tội “diệt chủng quy mô với dân tộc Nga”

© AP PhotoIosif Stalin
Iosif  Stalin - Sputnik Việt Nam
Tuyên bố ra tranh chức Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử sắp tới, MC truyền hình Nga Ksenia Sobchak đã phát biểu đánh giá về thời kỳ Stalin trong lịch sử Liên Xô, cáo buộc Iosif Stalin về tội “diệt chủng quy mô với dân tộc Nga" và gọi cựu lãnh đạo Xô-viết là "tên đao phủ và tội phạm hình sự".

"Bây giờ bỗng nhiên có cái mốt nói về tính phi đồng nhất của Stalin và thời đại ông ta. Người ta nói rằng, đúng, đã có "thái quá", nhưng nếu không có những "thái quá" ấy thì chúng ta không thể giành thắng lợi trong chiến tranh, sẽ không xây dựng được công trình thủy điện Dnepr, không chế tạo nổi vũ khí hạt nhân. Nếu thiếu những "thái quá" này thì con người sẽ không bay vào vũ trụ. Và nói chung, Stalin tiếp nhận Nga chân đi đôi giầy đan và để lại đất nước với bom nguyên tử. Tất cả những điều đó thậm chí không phải là ngu dốt. Đó là sự đê tiện xấu xa", — Sobchak viết trong Instagram cá nhân.

Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Nếu Ksenia Sobchak là Tổng thống Nga: "Loại bỏ ngay xác chết Lenin khỏi Quảng trường Đỏ"
Theo quan điểm của cô, chính vì Stalin mà các dân tộc Liên Xô đã phải trải qua "thử thách kinh khủng không ai từng chịu trong thế kỷ 20".

Theo lời Sobchak, hệ thống Nhà nước do Stalin tạo lập vẫn đang hiện hữu ở Nga cho đến ngày nay, và "cả Yeltsin lẫn Gorbachev đều không phá vỡ nổi".

"Stalin không chỉ hủy diệt mọi người. Ông ta đã hủy diệt những người ưu tú nhất, thông minh nhất, dũng cảm nhất. Đó thực sự là vụ diệt chủng quy mô toàn diện với dân tộc Nga", — Ksenia Sobchak khẳng định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала