Báo chí Nga đưa tin quân đội Nga có thể giảm quân số tại Syria

© Ảnh : Russian Defense Ministry / Căn cứ không quân tại Hmeymim
Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Matxcơva đang xem xét khả năng giảm quân số tại Syria. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát quân sự, các cố vấn quân sự và lực lượng bảo vệ cơ sở ở Tartus và Hmeymime, đặc biệt là hệ thống phòng không vẫn ở lại tại Syria, tờ báo “Komersant” có tham chiếu đến nguồn riêng ngoại giao – quân sự.

"Chính quyền Nga đang xem xét khả năng rút một phần của quân đội ra khỏi Syria. Theo Bộ Quốc phòng, quân đội chính phủ của Bashar Assad đã kiểm soát hơn 95% lãnh thổ Syria và và cuộc tấn công cuối cùng vào vị trí của phiến quân không cần đến sự hỗ trợ lớn của Nga", tờ báo viết.

 

"Nếu kế hoạch được thực hiện thì chỉ lực lượng bảo vệ cơ sở ở Tartus và Hmeymime, các đơn vị cảnh sát quân sự và cố vấn quân sự sẽ ở lại Syria. Nguồn riêng của "Ъ" xác nhận: một nhóm không quân hỗn hợp của VKS (Không quân vũ trụ) có thể được giảm, nhưng hệ thống phòng không vẫn còn ở lại", tờ báo viết thêm.

 

Điện Kremlin tuyên bố rằng không có thông báo về quyết định như vậy, còn Bộ Quốc phòng Nga bình luận rằng họ không có kế hoạch như vậy.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала