Con trai của Khruschev tuyên bố: "Nga không thể sánh sức mạnh với Mỹ"

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCon trai của Khruschev tuyên bố: "Nga không thể so sánh với Mỹ"
Con trai của Khruschev tuyên bố: Nga không thể so sánh với Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Sergey Khruschev, con trai cựu Chủ tịch Liên Xô Nikita Khruschev đã tuyên bố rằng, Liên Xô và Nga hiện đại không thể "đứng gần" để sánh với sức mạnh của Mỹ, Las Vegas Sun viết.

Tiến sĩ khoa học kỹ thuật Sergey Khruschev đã phát biểu trước 200 thính giả tại Bảo tàng Thử nghiệm Nguyên tử Quốc gia ở Las Vegas. Nhà khoa học Nga và Mỹ từng sống ở Hoa Kỳ từ những năm 1990, đã kể lại lịch sử quan hệ giữa hai cường quốc, không quên nhắc về vai trò của cha mình.

 

Theo Sergey Khruschev, trong cuộc đối đầu giữa hai nước Hoa Kỳ đã hành động như một "sen đầm thế giới", còn Liên Xô quyết định không thể hiện sự sợ hãi và yếu đuối. Theo nguyên tắc này, Matxcơva đã xây dựng chính sách của mình. Ví dụ được nhà khoa học nêu lên là việc Liên Xô từ chối sáng kiến sứ mệnh chung Mỹ-Nga lên Mặt Trăng và cuộc khủng hoảng Caribe, ấn bản viết.

Sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh cho thấy "sự khác biệt về văn hóa và giá trị" giữa Liên Xô và Hoa Kỳ, ông Khrushchev nói. Chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbachev coi sự kiện này là thiết lập mối quan hệ đồng minh và thân thiện giữa các quốc gia và đối tác, nhưng tổng thống Mỹ Reagan thấy đó như chiến thắng của Washington trong cuộc đối đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала