Tư lệnh nói về sự hiện diện của Hải quân Nga tại các đại dương trên thế giới

© Sputnik / Игорь Зарембо /  / Chuyển đến kho ảnhTàu đổ bộ cỡ lớn "Alexandr Shabalin" (bên trái) và tàu tên lửa cỡ nhỏ "Geizer" cùng đội tàu của Hạm đội Baltic ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus "Phía Tây-2017"
Tàu đổ bộ cỡ lớn Alexandr Shabalin (bên trái) và tàu tên lửa cỡ nhỏ Geizer cùng đội tàu của Hạm đội Baltic ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 100 chiếc tàu cho thấy sự hiện diện của Hải quân Nga tại các đại dương trên thế giới, Đô đốc Vladimir Korolev- Tư lệnh Hải quân Nga, cho biết trong khi trả lời phỏng vấn tờ “Sao Đỏ” (Krasnaya Zvezda).

Ông Korolev chia sẻ: "Với tư cách là hạm đội của một cường quốc trên biển, Hải quân Nga đã lấy lại vị thế của mình tại các đại dương trên thế giới. Ở các khu viễn hải và cận hải có hơn 100 chiếc tàu của cả bốn hạm đội".

Прибытие в Санкт-Петербург военных кораблей для участия в Дне ВМФ - Sputnik Việt Nam
Hải quân Nga sẽ nhận tàu ngầm "Kronstadt" hiện đại vào năm 2020
Tư lệnh cũng lưu ý rằng, năm 2017 tổng số ngày trên biển của các con tàu thuộc Hải quân Nga đã đạt tới con số 17.100.

Ông cũng cho biết, tàu ngầm hạt nhân «Knyaz Vladimir» sẽ được hạ thủy vào tháng 11 năm 2017.

Trước đó, được biết rằng tới cuối năm 2020, Hải quân Nga sẽ nhận được 8 tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Borey. Theo dự kiến, việc sản xuất tàu ngầm thế hệ thứ năm sẽ bắt đầu sau năm 2025.

Trước cuối năm nay, Hạm đội biển Đen của Nga sẽ nhận được chiếc tàu khu trục thứ ba thuộc dự án 11356 "Đô đốc Makarov"- ông Korolev thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала