Những con vật khổng lồ khiến bạn nổi da gà (Ảnh)

Ngày nay không ai lạ gì một con voi cao lớn hoặc một con hà mã phục phịch, nhưng con cóc kích thước bằng con chó hoặc con bọ lớn hơn lòng bàn tay có thể khiến bạn kinh hoàng.

Sputnik giới thiệu với các bạn 10 con vật khổng lồ hiếm gặp khiến chúng ta kinh ngạc.

1. Ốc khỉ khổng lồ ở Đông Phi, dài 20 cm và có kích thước không hề kém một số loài chó nhỏ.

2. Cóc mía có ở Mỹ, nhưng bạn có thể gặp nó ở Úc. Trọng lượng của loài cóc này là 1kg, dài 25cm, rất phàm ăn và vô cùng độc hại, gây nguy cơ đáng kể đối với vật nuôi, trẻ em và khách du lịch.

© AFP 2023 / DPA/Jens Buettner / Cóc mía
Cóc mía  - Sputnik Việt Nam
Cóc mía

3. Cua nhện Nhật Bản có thể phát triển đến 3 mét và nặng tới 20 kg. Đây là loài động vật khỏe và hung dữ, sống ở vùng nước biển ở độ sâu 300 mét.

4. Khác với dơi, cáo bay (Chi Dơi quạ) có kích thước to hơn người lớn. Sải cánh của nó có thể lên tới 180 cm. Những con cáo này sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á.

5. Cua dừa có nhiều ở các hòn đảo Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, chúng rất thích ăn dừa. Những sinh vật này không thể gọi là thân thiện. Móng vuốt mạnh mẽ của chúng có thể xé rách vỏ dừa và đập vỡ sọ dừa.

6. Thỏ Flemish (Thỏ Pháp, Thỏ Bỉ lớn) nặng tới 25 kg, có thể dắt nó đi bằng hai chân sau. Chúng thường được nuôi thay mèo hoặc chó.

7. Sứa biển khổng lồ Nomura sống ở vùng biển giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Trọng lượng của gã khổng lồ này lên tới 200 kg. Những sinh vật này thường làm hỏng lưới đánh cá, phun nọc độc vào tôm cá, tấn công người và thậm chí có thể đánh đắm tàu nặng 10 tấn.

© AFP 2023 / Yomiuri Shimbun / Sứa biển khổng lồ Nomura
Sứa biển khổng lồ Nomura  - Sputnik Việt Nam
Sứa biển khổng lồ Nomura

8. Nhện Terafosa Blond (Nhện ăn chim Goliath) lớn nhất thế giới. Chiều dài của nó lên tới 28 cm. Nó thích ăn bọ cánh cứng, thằn lằn, rắn và chuột.

CC BY-SA 2.0 / Snakecollector / Theraphosa stirmi Nhện Terafosa Blond
Nhện Terafosa Blond - Sputnik Việt Nam
Nhện Terafosa Blond

9. Dế Weta là loài côn trùng đang bị tuyệt chủng, chỉ còn có thể thấy ở New Zealand. Chiều dài của chúng lên tới 18 cm và nặng bằng ba con chuột béo.

CC0 / / Dế Weta
Dế Weta - Sputnik Việt Nam
Dế Weta

10. Bọ cánh cứng Titanus sống trong rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Nó thường được gọi là thợ cưa vì có khả năng nghiến gỗ.

CC BY-SA 2.0 / Bernard Dupont / Titan beetleBọ cánh cứng Titanus
Bọ cánh cứng Titanus  - Sputnik Việt Nam
Bọ cánh cứng Titanus

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала