Nghị sỹ Libya: Chúng tôi cần vũ khí mới đề đấu tranh chống khủng bố

Nghị sỹ Libya Abu Bakr Bairah bình luận cho đài Sputnik về việc đại diện quân đội Libya, tướng Ahmad Al-Mismari kêu gọi cộng đồng quốc tế dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí.

Nghị sỹ cho rằng vũ khí mới rất cần thiết để chống rất nhiều nhóm khủng bố trên bờ biển và trong vùng hoang vắng của đất nước.

Libya - Sputnik Việt Nam
Ai được lợi khi Libya bất ổn?
Nghị sỹ nói rằng "vũ khí của quân đội đã quá cũ, được mua của Nga từ thời Qaddafi. Đặc biệt là phương tiện của hạm đội không quân và hải quân bị hư hỏng nặng, và đối với một nước có diện tích lớn và bờ biển kéo dài 2000 km, đó là tổn thất rất hữu hình. Kết quả là Libya gần như hoàn toàn sơ hở từ phía biển", ông Abu Bakr Bair nói.

Quân đội Libya hiện đang đứng trước thềm giải phóng Tripoli, nghị sỹ Libya cho biết. Ông nói thêm:

"Chúng tôi hy vọng rằng Tripoli sẽ không lặp lại số phận của Benghazi, bị thiệt hại nặng nề trong suốt ba năm qua. Chúng tôi rất muốn quân đội giành quyền kiểm soát thành phố thông qua các cuộc đàm phán chính trị, tránh xa xung đột và chiến sự."

"Đồng thời đàm phán chính trị đang được tiến hành tại Cairo giữa các binh chủng khác nhau của quân đội Libya, để tìm cách liên kết và lập ra trung tâm chỉ huy thống nhất."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала