Bộ Quốc phòng Nga nói về những ưu tiên của chương trình vũ khí nhà nước

© Sputnik / Vladimor Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa di động RS-24 "Yars"
Hệ thống tên lửa di động RS-24 Yars - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ưu tiên của chương trình vũ khí nhà nước cho giai đoạn 2018-2025 sẽ là sự phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược và vũ khí có độ chính xác cao, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov ncho biết trong cuộc phỏng vấn của báo " Tùy phái viên Quân sự-công nghiệp".

Ông nhắc lại rằng lực lượng hạt nhân là một yếu tố ngăn cản lớn trước khả năng xâm lược chống Nga.

"Lá chắn tên lửa năng lượng hạt nhân của chúng ta phải là đáng tin cậy, để cho thậm chí không ai có thể nảy sinh nghĩ thử sức mạnh của chúng ta" — ông Borisov nói.

Tập trận Nga-Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ chế tạo vũ khí mới
Đối với các loại vũ khí có độ chính xác cao, như lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho hay, nó đang bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong tất cả các cuộc xung đột địa phương hiện đại.

"Rõ ràng, sự phát triển mới sẽ là  kỹ thuật robot, như một xu hướng chung — để tiến hành các hoạt động quân sự mà không cần con người tham dự. Và cho dù khoảng cách đến hệ thống đánh giá cao thông minh vẫn còn xa, robot — là chuẩn mực của cuộc sống", — ông Borisov bổ sung.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng đến những năm 2025-2026 tại Nga, sẽ xuất hiện những loại vũ khí mới mang lại những thay đổi lớn trong chiến lược và chiến thuật chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала