Bộ Ngoại giao bình luận các biện pháp chế tài mới của Hoa Kỳ nhằm chống Nga

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) — Matxcơva lấy làm tiếc rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây áp lực đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Theo lời ông Ryabkov, quyết định của Washington "đã không gây bất ngờ cho chúng tôi".

US State Department - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ định tiếp tục gia tăng áp lực biện pháp trừng phạt đối với Nga

"Thực tế việc tiếp tục tăng cường sức ép trừng phạt và nỗ lực thông qua biện pháp trừng phạt để đạt được thay đổi định hướng của chúng tôi, chính bản thân thực tế đó gây ra mối quan ngại sâu sắc. Ở đây chúng tôi đang nhìn thấy sự kế tục mang tính tiêu cực, phá hoại trong chính sách của chính quyền Trump liên quan đến những gì đã có cơ sở từ thời (Barack) Obama", — ông Ryabkov nói.

Theo ông, hành động của Washington đang dẫn mối quan hệ của hai quốc gia dấn sâu hơn vào tình trạng bế tắc. Nhà ngoại giao cho rằng phía Mỹ phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Ngoài ra, ông nói thêm rằng Nga không nhìn thấy thiện chí của Mỹ muốn khôi phục lại quan hệ của hai nước.

Như nhà ngoại giao nhắc nhở, Matxcơva luôn luôn nói rằng "chúng tôi đánh giá chính sách của Mỹ qua công việc cụ thể, hiện nay vẫn có một loạt các hành động gây ra phản đối mạnh của chúng tôi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала