Matvienko không loại trừ khả năng trưng cầu dân ý về việc mai táng Lenin

© Sputnik / Vladimir Phedorenko / Chuyển đến kho ảnhLăng Lenin
Lăng Lenin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Chủ tịch Hội đồng Liên Bang Nga Valentina Matvienko nói rằng việc chôn cất Lenin sớm hay muộn rồi sẽ diễn ra, và có thể tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này, nhưng đồng thời bà tin rằng hiện nay chưa nên nói đến việc mai táng thi hài.

Việc mai táng thi hài người sáng lập nhà nước Xô viết đã được thảo luận trong nhiều năm qua trong xã hội Nga. Đỉnh điểm tiếp theo của cuộc tranh luận đã diễn ra vào năm 2017 —  kỷ niệm tròn 100 năm Cách mạng Tháng Mười.

"Đất nước không cần thêm một lò lửa phát nguyên chống đối. Và như vậy, tôi nghĩ rằng sẽ tìm ra một phương pháp bình thường, không đối đầu để giải quyết vấn đề này. Có thể thông qua một cuộc trưng cầu dân ý, qua đó có thể biết rõ thêm ý kiến ​​của đa số người dân. Tuy nhiên, việc đó sẽ không phải là trong ngày hôm nay hoặc ngày mai", — Matvienko nói.

Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Nếu Ksenia Sobchak là Tổng thống Nga: "Loại bỏ ngay xác chết Lenin khỏi Quảng trường Đỏ"

"Lenin trên Quảng trường Đỏ — đây cũng là một phần của lịch sử của chúng ta… Tôi chắc chắn rằng một khi nào đó việc cải táng Lenin sẽ xảy ra. Việc này nên được thực hiện khi xã hội đã đi đến sự đồng thuận duy nhất về vấn đề. Hiện thời vẫn còn có cả một thế hệ mà đối với họ, tên của Lenin rất có ý nghĩa. Những người này có quyền nhận được sự tôn trọng đối với niềm tin của họ, những lý tưởng mà họ thực hiện trong suốt cuộc đời mình", — bà Matvienko nói.

Trước đó, Kseniya Sobchak, người từng công bố quyết định chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống Nga đã tuyên bố rằng: nếu được bầu vào vị trí này, thì việc  làm đầu tiên, cô ấy sẽ thông qua Nghị định để loại bỏ xác của Lenin khỏi Quảng trường Đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала