Chính phủ Syria tiến hành đàm phán với người Kurd về độc lập miền Bắc?

© Sputnik / Hikmet DurgunSDF tại Raqqa
SDF tại Raqqa - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Syria, ông Jamal al-Zuubi (Jamal al Zuubi) trong một cuộc trò chuyện với Sputnik đã bác bỏ thông báo của hãng thông tấn Anadolu, Thổ Nhĩ Kỳ về chuyện giữa chính phủ Syria và Đảng Công nhân người Kurd đang diễn ra cuộc đàm phán để người Kurd nhận được quyền tự trị ở phía bắc của Syria và đưa dân Ả Rập ra khỏi vùng lãnh thổ này.

"Hoàn toàn chẳng có cơ sở gì cho những thông báo như vậy. Nhận quyền tự trị của người Kurd ở phía bắc đất nước chỉ là mong muốn của một số nhóm khủng bố. Về vấn đề này, quan điểm của Syria và các nước láng giềng rất rõ ràng và chưa hề thay đổi».

quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria nói về nhiệm vụ mới của quân đội
Ông Jamal al-Zuubi nói thêm rằng, "hoàn toàn không thể có chuyện đại diện của chính phủ Syria đồng ý chuyển giao quyền kiểm soát dù chỉ một phần lãnh thổ Syria cho các nhóm này ". Vị nghị sĩ lưu ý rằng, "các nhóm này đã xâm chiếm các vùng đất Syria bằng phương tiện khủng bố và vũ khí. Chính phủ Syria sẽ không bao giờ chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ nhóm vũ trang bất hợp pháp trên lãnh thổ của mình."

Nghị sĩ cũng nhắc lại rằng, ở Syria có một vùng đất rất nhỏ, nơi người Kurd chiếm đa số dân số.

"Họ chung sống hòa bình cùng với người Ả Rập và là một phần của nhân dân Syria. Còn tất cả các đảng, phong trào, phe phái của người Kurd đều tới đất nước từ bên ngoài. Chính phủ Syria và quân đội sẽ không bao giờ cho phép họ ở lại trong nước."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала