FSB ngăn chặn một loạt hành động cực đoan ở Moskva

© Sputnik / Andrey Stenin / FSB
FSB - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã ngăn chặn hoạt động nhóm Moskva của phong trào “Artpodgotovka”* do chính trị gia chạy trốn Vyacheslav Maltsev lập nên. Những người ủng hộ phong trào này âm mưu gây bạo loạn tại Moskva, cơ quan đặc nhiệm cho biết.

Các thành viên của tổ chức này đã lên kế hoạch tấn công nhân viên cảnh sát, kích động tình trạng bất ổn vào ngày 4 và 5 tháng 11. Các nhóm hoạt động ở tỉnh Moskva, Krasnoyarsk, Krasnodar, Kazan, Samara và Saratov. Tất cả các thành viên của nhóm đã bị giam giữ, 15 chai "bom xăng" bị tịch thu.

Cơ quan An ninh LB Nga tóm gọn một nhóm khủng bố ở Moskva - Sputnik Việt Nam
FSB bắt giữ nghi can khủng bố lên kế hoạch đánh bom Moskva

Theo FSB, phong trào "Artpodgotovka"* không đăng ký và dự án trực tuyến do Maltsev lập ra "để tổ chức cuộc cách mạng tại Nga". "Trong tháng 7 năm 2017 Maltsev bị khởi tố hình sự vì tội cực đoan và đã trốn ra nước ngoài vì sợ bị bắt.

"Các nhà hoạt động "Artpodgotovka"* còn lại ở Nga chuẩn bị tại một số thành phố trong cả nước các nhóm để thực hiện hoạt động cực đoan, nhằm gây mất ổn định tình hình chính trị-xã hội", — bản thông cáo cho biết thêm.

Vì lợi ích điều tra, dữ liệu về những người bị giam không được tiết lộ.

* Tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала