Bộ trưởng Y tế đứng đầu danh sách đại biểu Quốc hội muốn chất vấn

© Ảnh : QH / Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được nhiều đại biểu đề nghị được chất vấn nhất.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được nhiều đại biểu đề nghị được chất vấn nhất. - Sputnik Việt Nam
Có tới 18 Đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị được chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế - đứng đầu danh sách các Bộ trưởng được yêu cầu trả lời chất vấn. Tiếp theo là Bộ GTVT, bằng 1/2 Bộ Y tế. Xếp thứ ba là Bộ Công Thương.

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan - Sputnik Việt Nam
ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: Bộ Y tế bị phê bình là "nhảy đong đong"
59 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đưa ra 115 nhóm vấn đề muốn chất vấn với các "tư lệnh ngành".

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là người được các ĐBQH đặc biệt quan tâm khi có tới 18 đoàn đề nghị được chất vấn. Đặc biệt là về những vấn đề trách nhiệm quản lý nhà nước; công tác giám sát, kiểm tra trong việc cấp phép sản xuất, nhập khẩu, quản lý phân phối, lưu hành, kiểm định thuốc…; kết quả xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế, trách nhiệm và hướng khắc phục; việc quản lý, cấp phép hành nghề y, dược của các cơ quan có thẩm quyền thuộc bộ.

Tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể xếp thứ 2 về số lượng đoàn ĐBQH (9 đoàn) đề nghị chất vấn về các vấn đề đầu tư, quản lý các dự án BOT.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế VN có nói dối?
Xếp thứ ba là Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh được 7 đoàn ĐBQH đề nghị chất vấn về trách nhiệm và giải pháp trong việc khắc phục tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trước đó, trong phiên giải trình về tình hình dịch bênh sốt xuất huyết, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gặp nhiều ý kiến phản hồi của các đại biểu quốc hội cho rằng cách giải thích như vậy là "chưa phù hợp". Kể cả sau phiên giải trình, nhiều đại biểu vẫn có ý kiến truyền đạt ý kiến cử tri rằng cử tri "chưa đồng tình", "chưa hài lòng" với lý do giải trình của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Nguồn: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала