Nguồn tin: Hoa Kỳ xây dựng căn cứ quân sự ở Raqqa

© REUTERS / Rodi Said / Chiến dịch của Mỹ giải phóng Raqqa nhằm phân chia Syria
Chiến dịch của Mỹ giải phóng Raqqa nhằm phân chia Syria - Sputnik Việt Nam
Theo thông tin phóng viên Sputnik thu thập được từ các nguồn trong Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), Hoa Kỳ tiếp tục quá trình xây dựng căn cứ quân sự tại lãnh thổ phía bắc Syria, nơi được các đơn vị SDF giải phóng khỏi IS*.

Trại tị nạn Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga kể về căn cứ bất hợp pháp của Hoa Kỳ ở Syria
Đại diện cao cấp giấu tên của SDF nói với Sputnik rằng Mỹ đã thiết lập một căn cứ quân sự tại Raqqa, gần đây đã được giải phóng khỏi IS*. Nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ tăng cường hiện diện quân sự ở miền bắc Syria trong cuộc chiến chống IS*, đại diện SDF cho biết:

"Mỹ đang xây dựng một căn cứ quân sự trong khu vực, được giải phóng bởi các lực lượng của chúng tôi khỏi những kẻ khủng bố IS*. Chúng tôi coi đây là chiến lược đúng đắn. Gần đây, Mỹ đã lập ra một căn cứ quân sự ở lối vào lãnh thổ Raqqa, trong khu Jezra. Khu vực này đã được người Mỹ chọn vì chỉ bị hư hại nhẹ sau các hoạt động quân sự trong thành phố và có thể được coi là khu vực an toàn nhất Raqqa. Ngoài ra, không có mìn và chất nổ ở Jazra. Căn cứ và lãnh thổ liền kề được bảo vệ chắc chắn bởi lính Mỹ. Không ai, trừ họ và các chiến binh SDF, có quyền tiếp cận căn cứ."

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала