Thượng nghị sĩ Nga: Tại sao cuộc gặp Putin quan trọng với Trump

© REUTERS / Steffen Kugler/Courtesy of BundesregierungU.S. President Donald Trump and Russia's President Vladimir Putin shake hands during the G20 Summit in Hamburg, Germany in this still image taken from video, July 7, 2017
U.S. President Donald Trump and Russia's President Vladimir Putin shake hands during the G20 Summit in Hamburg, Germany in this still image taken from video, July 7, 2017 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin là điều quan trọng đối với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, bởi nhà lãnh đạo Mỹ tuân theo sự hướng dẫn của suy lý logic chính trị chứ không phải là "hoang tưởng bài Nga".

Trước đó, Trump tuyên bố ông sẽ có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC và dự định thảo luận về Bắc Triều Tiên, Syria và Ukraina.

Vladimir Putin và Donald Trump, G20 - Sputnik Việt Nam
Donald Trump thông báo có thể gặp Vladimir Putin trong hội nghị APEC

"Trump thấy cuộc gặp Putin là quan trọngbởi vì ông ta không xuất phát từ hoang tưởng bài Nga mà tuân theo lo-gic chính trị hiện thực. Đó là cái khác với nghị viện", — ông Pushkov viết trên Twitter.

Nhà khoa học chính trị Vladimir Shapovalov Phó Giám đốc Viện Lịch sử và chính trị thuộc ĐHTH Sư phạm Quốc gia Matxcơva cho rằng hai nước cần tiếp tục đối thoại. Chuyên viên nêu quan điểm này trên sóng đài phát thanh Sputnik.

"Hoạt động chưa từng thấy hiện nay trong "cuộc chiến" chống Trump ở Hoa Kỳ trên thực tế phần nào gây thêm căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ-Nga, bởi vũ khí chủ đạo mà người ta chọn để chống Trump là dường như Trump đã thông đồng với Matxcơva trong chiến dịch tranh cử. Bởi thế, khả năng đối thoại Nga-Mỹ bị hạn chế. Nhưng sớm hay muộn cuộc đối thoại đó cần được phục hồi. Nga là một trong những cường quốc dẫn đầu toàn cầu, có nhiều điều trên thế giới phụ thuộc vào hành động của Matxcơva. Vì thế ngay cả trong những điều kiện hiện nay Trump vẫn thấy cần phải đi tới tương tác với Nga", —  ông Vladimir Shapovalov nhận xét.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала