Ông Putin ghi nhận tác động to lớn của Cách mạng 1917 đối với nước Nga và toàn thế giới

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hoan nghênh những người tham gia các sự kiện quốc tế dành riêng kỷ niệm 100 năm Cách mạng 1917. Ông Putin ghi nhận rằng sự kiện này có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của nước Nga và thế giới, - điện văn tương ứng được công bố trên trang web của điện Kremlin.

"Tôi hoan nghênh các thành viên tham gia những sự kiện quốc tế dành riêng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Nga. Những sự kiện bão táp và kịch tính của năm 1917 là một phần không thể thiếu và phức tạp trong lịch sử của chúng ta. Cách mạng đã có tác động rất lớn đến sự phát triển của nước Nga và toàn thế giới, ở nhiều phương diện, cuộc cách mạng này đã phân định bức tranh chính trị, kinh tế, xã hội của thế kỷ XX", —  đó là nhận định của nguyên thủ quốc gia Nga trong điện chào mừng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: 100 năm cách mạng Tháng Mười cần xóa nhòa sự chia rẽ trong xã hội
Theo lời ông, "và do đó hoàn toàn hợp lý là trong năm kỷ niệm chẵn, các nhà hoạt động xã hội, chuyên gia khoa học, đại diện truyền thông đã chú ý nghiên cứu sâu sắc và toàn diện về thời đại đó và đưa ra những ý kiến đánh giá khác nhau, đôi lúc là đối nghịch với nhau".

Nhà lãnh đạo LB Nga nói thêm rằng "trong khi đó, ông tin chắc là ngay cả những tranh biện gay gắt nhất cũng cần dựa trên sự kiện thực tế và tài liệu, với thái độ khách quan và tôn trọng quá khứ".

"Tôi trông đợi rằng những cuộc gặp của quý vị, tập hợp đại diện của nhiều quốc gia, sẽ mang đóng góp cho chính cuộc thảo luận mang tính xây dựng như vậy. Và tất nhiên, phát huy tác dụng tăng cường liên hệ hữu nghị với các đồng nghiệp và đối tác nước ngoài", — ông  Putin nhấn mạnh.

Trong lời kết luận, Tổng thống Vladimir Putin chúc những người tham gia kỷ niệm Cách mạng Nga 1917 có cơ hội giao lưu hữu ích và hàm súc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала