Nhà khoa học chính trị nói về lực lượng tên lửa ở Donbass: Kiev có kế hoạch tấn công

© AP Photo / Mikhail Palinchak, PoolPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tuyên bố của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về binh chủng tên lửa và pháo binh có thể gây ra sự leo thang xung đột tại Donbass, ban chỉ huy tác chiến Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk cho biết.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà khoa học chính trị Maxim Zharov đã lưu ý đến tâm trạng hiếu chiến của Kiev.

cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Poroshenko ra lệnh cho các lực lượng tên lửa phải sẵn sàng để "lấy lại Donbass"

"Tuyên bố của ông Petro Poroshenko có thể được coi là bằng chứng rằng Ukraine sẽ không từ bỏ ảo tưởng về cuộc tấn công tiếp theo tại Donbass. Và họ có kế hoạch rằng cuộc tấn công này diễn ra trong tương lai gần. Đồng thời tuyên bố của Poroshenko cho thấy rằng các lực lượng vũ trang của Ukraine không ổn lắm về mặt kỷ luật. Do đó Poroshenko là người chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng bằng cách nào đó thiết lập kỷ luật trong quân đội," — ông Maxim Zharov cho biết trên đài phát thanh Sputnik.

Theo ông, sự hiếu chiến của Kiev không cho phép giải quyết tình hình ở đông nam bằng phương tiện hòa bình.

"Tôi không nghĩ rằng hiện nay có giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine, bởi vì Kiev đã liên tục thể hiện tính hiếu chiến và không sẵn sàng thực hiện thỏa thuận Minsk. Vì vậy, trên thực tế, Poroshenko đã đẩy quân đội đến tình trạng tổng  động viên và báo động cao chờ đợi các cuộc tấn công tiếp theo của quân đội Ukraine ở Donbass", nhà khoa học chính trị khẳng định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала