Phát hiện nguyên nhân chính của những cuộc ly dị

© Depositphotos.com / ImtmphotoNgười đàn ông và người phụ nữ đang cãi nhau
Người đàn ông và người phụ nữ đang cãi nhau - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ ĐHTH Michigan đã xác minh được, vì sao các cặp vợ chồng hay chia lìa. Nguồn Phys.org thông báo tin này.

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Khi nào và vì sao phụ nữ từ chối sex?
Trong chặng dài 16 năm, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 355 cặp vợ chồng. Những câu hỏi nêu ra liên quan đến tình huống căng thẳng trong quan hệ hôn nhân và những xúc phạm bực tức lẫn nhau. Theo phân tích của các nhà khoa học, các cặp vợ chồng thường ly hôn khi người đàn ông than phiền về căng thẳng thiếu sự hiểu nhau còn người phụ nữ không hài lòng với cuộc sống chung.

Đồng thời, các đại diện phái đẹp thường đòi ly dị nhiều gấp hai phía đối tác. Theo các tác giả của công trình nghiên cứu, hiện tượng này có thể chứng tỏ rằng nam giới chưa có đóng góp đầy đủ để phát triển quan hệ chung nhưng lại không muốn thay đổi cách hành xử của chính họ.

Đáng chú ý là thời khởi đầu mối quan hệ, phụ nữ thường thiên về xu hướng băn khoăn và thể nghiệm nhiều hơn đàn ông, nhưng theo thời gian, các nhà khoa học ghi nhận đà gia tăng dần mức độ bất mãn của người chồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала