BI: Cuộc xung đột Syria cho thấy Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh không gian

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Bộ Tổng tham mưu
Bộ Tổng tham mưu - Sputnik Việt Nam
Quân đội truyền thống được chia thành lục quân, hải quân và không quân, tùy thuộc vào phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, Nga có thể sẽ sớm tiến hành các hoạt động quân sự ở ngoài không gian vũ trụ, Business Insider viết trong ấn bản tiếng Đức.

"Cuộc giao tranh tại Syria đã cho thấy rằng tất cả các cuộc chiến tranh trong tương lai sẽ diễn ra không chỉ trên trong không trung mà còn cả trên vũ trụ", — ông Viktor Bondarev phát biểu, cho đến tháng Chín ông từng là Tư lệnh lực lượng hàng không —vũ trụ Nga, và bây giờ là người đứng đầu Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh.

Theo ông, cuộc chiến tranh trong tương lai sẽ là một "cuộc chiến công nghệ cao, và hiện nay rõ ràng là với súng trường và súng tự động hầu như không thể đối đầu với các vũ khí hiện đại ".

 Như bài báo viết, các hành động quân sự của Nga ở Syria rõ ràng cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ được sử dụng trên không gian vũ trụ. Các tên lửa Nga sử dụng trong cuộc xung đột này được điều khiển bởi hệ thống vệ tinh. Theo truyền thông Mỹ, chỉ hai tháng sau khi tham gia cuộc chiến Syria vào năm 2015, Nga đã dùng 10 vệ tinh để chụp ảnh  và khảo sát chiến trường.

Các hoạt động quân sự ở Syria đã cho phép Nga thử nghiệm quân đội, thiết bị và vũ khí, cũng như kiểm tra các chiến thuật và tỏ ra rất hiệu quả,  vì đất nước này đang tìm cách tăng cường khả năng chiến đấu của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала