Chuyên gia hàng không nêu nguyên nhân khiến F-35 của Mỹ gặp vấn đề

Hoa Kỳ đã đóng băng một tháng chương trình trang bị các máy bay chiến đấu F-35 cho Không lực của đất nước sau khi phát hiện rỉ trên máy bay, truyền thông cho biết.

Chuyên gia hàng không, thiếu tướng, phi công quân sự xuất sắc của Nga, phó tiến sĩ kỹ thuật Vladimir Popov nói với Sputnik về nguyên nhân có thể gây ra sự cố kỹ thuật này.

F-35 - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ bị gỉ sét

"Những người có trách nhiệm bảo trì máy bay đắt tiền như vậy đã tỏ ra bất cẩn và sai lầm. Vấn đề ở đây chắc là liên quan đến cải tiến, đã phải thực hiện một số nâng cấp, vì vậy trong một thời gian dài, những chiếc máy bay này không được sử dụng đúng mục đích của nó. Có nghĩa là chúng hầu như không bay mà nằm trong kho. Việc bảo trì thích hợp bằng các dịch vụ liên quan đã không được đảm bảo", — ông Vladimir Popov nói khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Theo ông, trường hợp này là sự tiêu cực rất lớn đối với Hoa Kỳ.

"Bởi vì thiết bị đắt tiền, trong trường hợp này đã để xảy ra thiệt hại kỹ thuật và đạo đức: người dân Mỹ mong đợi được bảo vệ bởi các lực lượng vũ trang và lực lượng không quân, vậy mà máy bay trong tình trạng thảm hại như vậy. Điều đó khiến không quân không thể sẵn sàng và dẫn đến những hậu quả xấu. Nếu máy bay bị rỉ rất nhiều thì phải sử dụng các phương pháp sửa chữa đắt hơn, đòi hỏi chi phí cao," — chuyên gia hàng không cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала