Observer: Ngoại trưởng Anh bị nghi thông đồng với Nga

© REUTERS / Kirsty Wigglesworth/PoolBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ở trung tâm “hồ sơ Nga” tại Hoa Kỳ bây giờ là George Papadopoulos và Joseph Mifsud, và hóa ra trong vụ này có cả ba chính trị gia Anh cao cấp, kể cả Ngoại trưởng Boris Johnson, người từng gặp gỡ các nhân vật trên.
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Daily Mail: Boris Johnson sang Nga để phá băng quan hệ

Mifsud đã nhiều lần gặp Bộ trưởng Anh Alok Sharma, trong đó có lần ở một dạ tiệc từ thiện hồi tháng Mười năm nay. Khi đó cùng ăn tối có cả Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, là người mà Mifsud tính chuyện tiếp xúc. Và mặc dù các nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Anh cam đoan rằng ông Johnson thậm chí không biết Mifsud là ai, nhưng thực tế Matxcơva toan tính thu xếp liên lạc với vị quan chức Anh có thể là điềm xấu cho sự nghiệp của Johnson.

Theo lời Phó thủ lĩnh Công đảng Anh Tom Watson, đây là phát hiện chấn động. Ông lưu ý rằng các nghị sĩ Anh đã bị sốc bởi vụ xì-căng-đan ở Hoa Kỳ, bây giờ họ càng muốn hiểu, Matxcơva đã dùng cách nào và ở mức độ ra sao khi cố gây ảnh hưởng với chính giới Anh.

Các chính trị gia Anh giả thiết rằng bây giờ London sẽ bắt đầu cuộc điều tra riêng về chuyện Nga can thiệp vào chính sách của Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала