Ngoại trưởng Đức: Quan hệ đổ vỡ giữa Nga và Mỹ là mối đe dọa toàn thế giới

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoChân dung tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong quán rượu Jack Union tại Moskva
Chân dung tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong quán rượu Jack Union tại Moskva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - "Quan hệ đổ vỡ" giữa Matxcơva và Washington là mối đe dọa lớn nhất với thế giới, chỉ khi hai nước này cùng nhau mới có thể ngăn chặn lan tràn các loại vũ khí hạt nhân. Đó là nhận định của Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel.
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga hứa sẽ đáp trả "bất ngờ" đối với việc Mỹ cấm quảng cáo của RT và Sputnik

"Quan hệ bị đổ vỡ hoàn toàn giữa Mỹ và Nga là mối đe dọa to lớn nhất đối với nền hòa bình trên hành tinh. Nếu Bắc Triều Tiên có thể sở hữu vũ khí hạt nhân, những nước khác sẽ làm theo. Chỉ khi Hoa Kỳ và Nga cùng nhau mới có thể ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân. Nếu quan hệ giữa Washington và Matxcơva không được cải thiện, con cháu chúng ta sẽ lớn lên trong cảnh nguy hiểm, trong thế giới hỗn loạn đầy vũ khí hạt nhân", — nhà ngoại giao tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Bild am Sonntag.

Bộ trưởng Gabriel nói thêm rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang tăng chi tiêu cho các thành tố quân sự và giảm kinh  phí dành cho mục đích hợp tác phát triển. Bằng cách đó, Trump đang làm xuất hiện hàng triệu người tị nạn mới, — Ngoại trưởng Đức nhận xét.

"Đức cần trở thành một lực lượng hòa bình, chứ không nên chạy theo kế hoạch của Trump về vũ khí như mong muốn đáng tiếc của Thủ tướng Angela Merkel", — ông Gabriel kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала