Máy bay vận tải đoàn Tổng thống Mỹ đến Đà Nẵng chậm 3 ngày vì mưa lớn

© AFP 2022 / Pierre Verdy Máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III
Máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III - Sputnik Việt Nam
13h20 ngày 6/11, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng, đưa theo nhiều trang thiết bị phục vụ cho chuyên cơ của Tổng thống Donal Trump đến Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC trong ít ngày tới.

Dưới tiết trời mưa lớn, sương mù, C-17 không đi vào sân đỗ dành cho chuyên cơ APEC, mà di chuyển trên đường băng đậu trước ga hàng hóa của sân bay, giáp với khu vực quân sự.

Hai chiếc phi cơ phục vụ cho chuyến công du của Tổng thống Mỹ được đưa ra khỏi C-17, chuyển vào các nhà vòm. C-17 là máy bay chuyên vận chuyển trực thăng và ô tô cho tổng thống Mỹ. Trước đó, máy bay đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 29/10, và ngày 20/10 tại sân bay Nội Bài.

Ngay khi "ngựa thồ" đáp xuống sân bay Đà Nẵng, nhiều đoàn xe phục vụ APEC đã chở người từ sân bay ra với xe CSGT dẫn đoàn.

Il-96-300 Aeroflot - Sputnik Việt Nam
Chuyên cơ tiền trạm của Nga đáp xuống Đà Nẵng trong đêm mưa (Video)

Sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng khoảng 2 giờ đồng hồ, C-17 đã rời đi.

Những hàng hóa Mỹ mang đến lần này, ngoài trực thăng còn có hệ thống đèn điện chiếu sáng sẽ lắp đặt tại sân bay để phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ khi đáp xuống Đà Nẵng. Theo kế hoạch, C-17 vận chuyển các thiết bị vào ngày 3/11, tuy nhiên do ảnh hưởng mưa bão, máy bay phải lùi lịch ba ngày.

Những ngày qua, nhiều chuyên cơ, máy bay của các đoàn tham dự APEC đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Gần đây nhất, tối 4/11, máy bay chở đoàn tiền trạm của Nga — một trong 21 nền kinh tế thành viên APEC đến Đà Nẵng. Mỗi khi có đoàn chuyên cơ hay máy bay vận tải đáp xuống Đà Nẵng, người dân lại đội mưa, xếp hàng dài nhường đường cho đoàn lưu thông.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã khai mạc vào sáng nay.

Nguồn: VnExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала