Ông Zyuganov: chủ nghĩa tư bản không có khả năng đảm bảo sự phát triển của nhân loại

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhGennady Zyuganov
Gennady Zyuganov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chủ nghĩa tư bản không thể đảm bảo phát triển bền vững của hành tinh, chỉ có chủ nghĩa xã hội mới có thể cứu thế giới thoát khỏi sự hủy diệt, lãnh đạo Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Zyuganov tuyên bố như vậy tại Diễn đàn quốc tế các lực lượng cánh tả "Tháng 10 năm 1917 - bước đột phá tiến tới chủ nghĩa xã hội", diễn ra tại Moskva.

"Chủ nghĩa tư bản không thể đảm bảo cho hành tinh của chúng ta cùng với các cư dân của mình sự phát triển bền vững, toàn diện. Số tài sản mà một phần trăm dân số thế giới sở hữu lớn hơn so với số tài sản của 99% còn lại", — ông Zyuganov phát biểu tại diễn đàn.

Lăng Lenin - Sputnik Việt Nam
Ông Zyuganov hứa: Không để xảy ra việc mai táng Lenin

Ông nhấn mạnh rằng chỉ có chủ nghĩa xã hội mới có thể cứu vãn thế giới khỏi bị hủy diệt.

"Vào những ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười vĩ đại, Đảng Cộng sản Nga tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình tiếp tục cuộc đấu tranh vì một chủ nghĩa xã hội mới", — nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản cho biết.

Hơn 130 đại biểu từ 85 quốc gia đã tới tham dự Diễn đàn quốc tế các lực lượng cánh tả, ông Zyuganov thông báo. Diễn đàn được tổ chức tại Moskva. Trong số các diễn giả tại diễn đàn có đại diện của Nam Phi, Venezuela, Belarus, Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала