Máy bay vận tải Nga IL-76 chở viện trợ nhân đạo sẵn sàng cất cánh đến Việt Nam

© Sputnik / Lidia YsamovaMáy bay IL-76
Máy bay IL-76 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị cho chính phủ Nga cung cấp viện trợ nhân đạo cho Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão,thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Như Peskov đã nói, trong liên quan với tình hình ở miền Trung Việt Nam phải tiếp xúc với một cơn bão mạnh, Tổng thống Putin đã có một cuộc đàm thoại  trao đổi với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov, cũng như với Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov.

Người dân Đà Nẵng dầm mưa dọn dẹp thành phố trước thềm APEC - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam sau cơn bão vừa xảy ra
Peskov nói rằng, theo số liệu chính thức, số người chết hiện tại là hơn 60 người, hàng chục người mất tích, khoảng 80.000 ngôi nhà bị hư hại, khoảng 40 ngàn người phải sơ tán khỏi khu vực thảm họa.

"Có tính đến thông tin này và các cuộc họp đã tiến hành,Tổng thống chỉ thị cho văn phòng chính phủ cung cấp viện trợ nhân đạo, và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Trên tinh thần đó, dựa trên báo cáo của Bộ trưởng Puchkov, hiện đang chuẩn bị cho chuyến bay  của máy bay vận tải IL-76 chở viện trợ nhân đạo  đến Việt Nam", — ông  Peskov nói với phóng viên.

Ngoài ra, ông lưu ý rằng Tổng thống Liên bang Nga đã chỉ thị cho Nội các cung cấp hỗ trợ vật chất cho Việt Nam sau hậu quả lũ lụt.

"Và Tổng thống cũng chỉ đạo trợ giúp cho CHXHCN Việt Nam với số tiền 5 triệu USD. Với những mục đích này, sự tương tác của tất cả các cơ quan dịch vụ và phương tiện cần thiết  đã được thiết lập"- Peskov nói.

Ông nhấn mạnh rằng phía Nga mong muốn rằng các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ noi theo gương Nga.

"Tổng thống và Liên bang Nga xuất phát từ thực tế rằng sáng kiến ​​này sẽ được lắng nghe đối với các nước, mà trong nửa cuối tuần này  sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, tại thành phố Đà Nẵng, thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam theo cách thức và trong phạm vi mà họ cho là có thể đối với họ",-  phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga bày tỏ ý kiến.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала