Máy bay Nga sẽ đưa gì đến Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bão?

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay IL-76
Máy bay IL-76  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Bộ Các tình huống khẩn cấp của Nga (MChS) đang tổ chức đưa 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Việt Nam giúp khắc phục hậu quả lũ lụt, - dịch vụ thông tin báo chí của cơ quan cứu hộ Nga cho biết.

"Máy bay IL-76 của Bộ MChS Nga đang chuẩn bị bay đến Việt Nam cùng 40 tấn hàng nhân đạo trong đó có lều, thực phẩm và máy phát điện," — một nguồn tin của Sputnik cho hay.

Sự giúp đỡ này dành cho người dân Việt Nam tại vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lũ lụt.

Máy bay IL-76 - Sputnik Việt Nam
Máy bay vận tải Nga IL-76 chở viện trợ nhân đạo sẵn sàng cất cánh đến Việt Nam
Theo ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống, chiều ngày thứ Ba, người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam sau cơn bão, đồng thời chi 5 triệu đô la hỗ trợ vật chất.

"Tổng thống chỉ thị cho văn phòng chính phủ cung cấp viện trợ nhân đạo, và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Trên tinh thần đó, dựa trên báo cáo của Bộ trưởng Puchkov, hiện đang chuẩn bị cho chuyến bay của máy bay vận tải IL-76 chở viện trợ nhân đạo đến Việt Nam", — ông  Peskov nói với phóng viên.

"Và Tổng thống cũng chỉ đạo trợ giúp cho CHXHCN Việt Nam với số tiền 5 triệu USD. Với những mục đích này, sự tương tác của tất cả các cơ quan dịch vụ và phương tiện cần thiết  đã được thiết lập"- Peskov nói.

Ông nhấn mạnh rằng phía Nga mong muốn rằng các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ noi theo gương Nga.

"Tổng thống và Liên bang Nga xuất phát từ thực tế rằng sáng kiến ​​này sẽ được lắng nghe đối với các nước, mà trong nửa cuối tuần này  sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, tại thành phố Đà Nẵng, thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam theo cách thức và trong phạm vi mà họ cho là có thể đối với họ",-  phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga bày tỏ ý kiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала