Nga bắt đầu cung cấp xe tăng T-90 cho Việt Nam

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov / Chuyển đến kho ảnhxe tăng T-90
xe tăng  T-90 - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu giao lô hàng xe tăng T-90S và T-90SK theo hợp đồng cho Việt Nam, người đứng đầu phái đoàn quan chức Nga tại triển lãm Defense&Security, Phó Giám đốc FSMTC Nga Mikhail Petukhov nói với phóng viên.

"Kết quả thông qua một loạt các cuộc đàm phán giữa các chuyên gia Nga và Việt Nam, hợp đồng cung cấp xe tăng T-90S và T-90SK đã được ký kết. Hiện nay, các bên đã bắt đầu thực hiện hợp đồng ", — Petukhov nói.

Trước đó, trong bản báo cáo thường niên vừa được công bố của 'Uralvagonzavod' cho biết rằng ấn định vào năm 2017 cần bắt đầu quá trình thực hiện hợp đồng với khách hàng "704" (Việt Nam) về việc cung cấp 64 xe tăng T-90S / SK.

Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc bình luận việc mua xe tăng T-90 của Việt Nam

 

Việt Nam là một trong những đối tác chính của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự.

Vào tháng 7, tại buổi giới thiệu của triển lãm hàng không MAKS, người đứng đầu Rosoboronexport, Alexandr Mikheev, nói rằng Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam thiết bị hải quân và xe tăng theo tín dụng.

Trước đó Mikheev đã tuyên bố rằng hiện đang thực hiện một số lượng đáng kể các nguồn cung cấp cho Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự. Theo lời phát biểu của ông, ở Việt Nam, nhờ có sự giúp đỡ của Nga, một hạm đội ngầm với toàn bộ cơ sở hạ tầng đang được thiết lập.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала