Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhĐội diễu hành của các vận động viên thể thao trên Quảng trường Đỏ trong lễ kỉ niệm lần thứ 50 cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười Vĩ đại
Đội diễu hành của các vận động viên thể thao trên Quảng trường Đỏ trong lễ kỉ niệm lần thứ 50 cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười Vĩ đại - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Dịch vụ báo chí của Nhà Trắng phổ biến bình luận chính thức liên quan đến kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười.

"Ngày tưởng niệm nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản đánh dấu 100 năm kể từ cuộc Cách mạng Bolshevik đã diễn ra ở Nga. Cuộc cách mạng Bolshevik đã tạo ra Liên Xô và những thập niên đen tối của chủ nghĩa cộng sản đàn áp, một triết lý chính trị không tương thích với tự do, thịnh vượng và phẩm giá của cuộc sống con người",- bình luận này cho biết.

Nhà Trắng ghi nhận rằng "trong thế kỷ qua, các chế độ toàn trị cộng sản trên toàn thế giới đã giết chết hơn 100 triệu người và phải trải qua vô số nạn bóc lột, bạo lực và tàn phá vô biên.

"Hôm nay, chúng ta tưởng nhớ những người đã chết, và tất cả những người tiếp tục chịu đựng dưới chế độ cộng sản. Đất nước chúng ta khẳng định quyết tâm không lay chuyển của mình để đốt lên ánh sáng tự do cho tất cả những người xứng đáng được hưởng tương lai tự do hơn ", — tuyên bố chính thức của Nhà Trắng cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала