Stephen Hawking chỉ ra đích xác thời điểm loài người sẽ biến mất khỏi hành tinh

© AFP 2023 / Niklas Halle'n / Stephen Hawking
Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Loài người có thể biến mất vào năm 2600, nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking cảnh báo. Dân số thế giới sẽ tăng trưởng, năng lượng tiêu thụ ngày càng nhiều hơn, bản thân hành tinh của chúng ta sẽ biến thành "quả cầu lửa" , nhà khoa học nhận định.

Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
Stephen Hawking cảnh báo loài người về cuộc xâm lăng của robot
Để thoát khỏi thảm họa, theo ông, chỉ còn cách đi tìm một hành tinh khác thích hợp cho sự sống. Nhân loại cần dũng cảm đặt chân tới những nơi chưa từng ai có mặt bao giờ, nếu muốn kéo dài thời gian tồn tại của mình thêm một triệu năm nữa. Ông Hawking tuyên bố như vậy tại Hội nghị thượng đỉnh Tencent WE tại Bắc Kinh.

Trong cuộc đàm thoại kết nối qua video, ông kêu gọi các nhà đầu tư hỗ trợ dự án của mình có tên là Breakthrough Starshot, mục đích là chuyến viễn du đến Alpha Centauri — ngôi sao nằm gần Hệ mặt trời nhất, tờ New York Post đưa tin. Nhà khoa học tin rằng có thể có một hành tinh phù hợp để con người sinh sống đang quay xung quanh ngôi sao này.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt thượng đỉnh còn có cựu lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu, ông Ames Pit vorden, hiện đang là người phụ trách dự án Breakthrough Starshot.  Theo ông, vào nửa sau của thế kỷ XXI có thể đã có được những bức ảnh đầu tiên của hành tinh có sự sống nằm trên quỹ đạo của Alpha Centauri.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала