Ở CHDCND Triều Tiên sau các vụ thử nghiệm hạt nhân bắt đầu xuất hiện trẻ sơ sinh dị dạng

© AP Photo / Ahn Young-joonCHDCND Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân
CHDCND Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Sau các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại bãi thử vũ khí Pangiri, phụ nữ vùng này bắt đầu sinh những đứa trẻ dị dạng. Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, dẫn nguồn từ các câu chuyện do những người chạy trốn từ Bắc Triều Tiên kể lại.

"Một người họ hàng tôi sống ở vùng này kể lại rằng trong các nhà hộ sinh người ta thống kê được một số trường hợp trẻ em sinh ra bị dị dạng"- một trong những người đối thoại với nhà báo kể lại.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc nghiên cứu những cơn chấn động dưới lòng đất - Sputnik Việt Nam
200 người trở thành nạn nhân tại bãi thử hạt nhân Bắc Triều Tiên
Theo lời của một người khác, chất phóng xạ đã ngấm vào nước nguồn. Một số nguồn nước bị cạn đi, còn nước ở các nguồn khác thì người dân không dám dùng vào các nhu cầu hàng ngày.

Còn một người đàn ông nữa trốn khỏi Bắc Triều Tiên vào năm 2010 cho biết, ông đã chứng kiến hai vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại bãi thử vũ khí này "Trong khi diễn ra vụ thử hạt nhân đầu tiên (tháng 10 năm 2006) và lần thứ hai (tháng năm 2009) chỉ có các thành viên của gia đình quân nhân được đưa đi sơ tán, họ được đưa tới các hầm mỏ dưới lòng đất. Còn người dân địa phương thì không hề biết gì về các vụ thử vũ khí này."

Ngoài ra, người đối thoại với nhà báo còn kể về việc cá biến mất từ các con sông cạnh bãi thử vũ khí, cũng như về việc 80% cây cối bị chết, nhiều khả năng vì ô nhiễm phóng xạ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала