Nga sẵn sàng thực hiện dự án song phương với các nước châu Á Thái Bình Dương

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Nga mong muốn thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng song phương với các nước khu vực Á - Thái Bình Dương bao gồm cả việc tạo ra “siêu vòng năng lượng” Nga-Trung Quốc-Hàn Quốc-Nhật Bản và đường cầu vận tải giữa Nhật Bản Hokkaido và đảo Sakhalin của Nga, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Tổng thống Nga sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 25, sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 10-11 tháng 11.

"Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng song phương sẽ liên kết nền kinh tế và thị trường của chúng tôi. Tôi cũng nói về "siêu vòng năng lượng" giữa Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như đường cầu vận tải giữa Nhật Bản và đảo Sakhalin của Nga", — ông Putin viết trong bài báo "Hội nghị thượng đỉnh APEC XXV tại Đà Nẵng: Cùng hướng tới thịnh vượng và phát triển hài hoà".

Việc phát triển toàn diện của cơ sở hạ tầng, bao gồm vận tải, viễn thông và năng lượng phải trở thành là cơ sở cho hội nhập hiệu quả, — ông Putin nói thêm.

"Ngày nay, Nga đang tích cực hiện đại hoá các cảng hàng không và biển ở Viễn Đông, phát triển các tuyến đường sắt xuyên lục địa, xây dựng đường ống dẫn dầu khí mới", — ông Putin nhấn mạnh.

Vladimir Putin khẳng định rằng Nga sẵn sàng hợp tác để đảm bảo tăng trưởng bền vững ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала