Trump nói với Tập Cận Bình: Có thể giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên

© REUTERS / Jonathan Ernst / US President Donald Trump and China's President Xi Jinping leave after an opera performance at the Forbidden City in Beijing, China, November 8, 2017.
US President Donald Trump and China's President Xi Jinping leave after an opera performance at the Forbidden City in Beijing, China, November 8, 2017. - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc họp ở Bắc Kinh với Chủ tịch Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã nói rằng vấn đề của Bắc Triều Tiên có thể được giải quyết.

"Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết, quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington "liên quan đến hòa bình, ổn định và phát triển trên toàn thế giới. Hợp tác là lựa chọn thực sự duy nhất đối với Trung Quốc và Hoa Kỳ", — Ông Trump nói thêm.

Hôm thứ Ba, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Seoul, Tổng thống Mỹ kêu gọi Nga và Trung Quốc giảm quan hệ ngoại giao và kinh tế với Bắc Triều Tiên. Ông cũng cáo buộc lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un có mong muốn gia tăng xung đột và nhấn mạnh rằng Washington sẽ không cho phép Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trước đó, trong chuyến thăm Hàn Quốc, Donald Trump phát biểu tại Nghị viện rằng "thế giới không còn kiên nhẫn với chế độ đe doạ vũ khí hạt nhân".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала