Chủ tịch nước Trần Đại Quang: APEC đem lại sự phồn vinh lớn hơn cho người dân khu vực

© Ảnh : TTXVNChủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Sputnik Việt Nam
Chiều 8-11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, TP Đà Nẵng, diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017).

Đây là sự kiện quan trọng nhất đối với cộng đồng doanh nghiệp châu Á — Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC, với sự tham dự và phát biểu của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Chào mừng các doanh nghiệp tới tham dự CEO Summit 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, cộng đồng doanh nghiệp châu Á — Thái Bình Dương có đóng góp rất to lớn trong những thành tựu của APEC. Sau gần 3 thập niên phát triển, APEC không chỉ chứng kiến nhiều sự thay đổi mang tính bước ngoặt của thế giới mà còn là một phần của những thay đổi đó.

APEC đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế — xã hội, đưa hàng trăm triệu người thoát cảnh đói nghèo; là cơ chế hợp tác hiệu quả nhất trong việc phát huy vai trò của doanh nghiệp, đưa châu Á — Thái Bình Dương trở thành động lực của tăng trưởng, liên kết toàn cầu và là vườn ươm của các ý tưởng mới cho tương lai.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, khu vực châu Á — Thái Bình Dương đang đứng trước triển vọng tươi sáng khi có hơn một nửa trong số 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và được dự báo sẽ chiếm tỷ trọng gần 70 % GDP toàn cầu vào năm 2050. Với quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và các nền kinh tế thành viên, APEC có thể vươn cao và đi xa hơn nữa, đem lại sự phồn vinh lớn hơn cho người dân trong khu vực, khẳng định thế kỷ 21 là "Thế kỷ châu Á — Thái Bình Dương" như dự báo.

Để APEC tiếp tục là diễn đàn liên kết kinh tế hàng đầu khu vực, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp châu Á — Thái Bình Dương tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc cùng chính phủ giải quyết những vấn đề cấp bách, đó là duy trì đà liên kết và phục hồi kinh tế toàn cầu, phát huy vai trò tiên phong trong tự do hóa thương mại và đầu tư, hoàn tất các mục tiêu Bogor vào năm 2020; APEC cần đẩy mạnh nỗ lực bảo đảm tính bao trùm của phát triển; tích cực tham gia đóng góp vào tiến trình xây dựng và hiện thực hóa tầm nhìn APEC sau năm 2020 về xây dựng một châu Á — Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng.

"Là cộng đồng doanh nghiệp có khả năng thích ứng tốt nhất, cộng đồng doanh nghiệp APEC chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng trong giai đoạn mới đầy biến động này. Chúng tôi mong muốn các bạn tiếp tục đồng hành, chung sức tạo động lực mới cho tăng trưởng và liên kết khu vực, để tương lai của thế giới trong thế kỷ 21 thực sự được khởi nguồn từ khu vực châu Á — Thái Bình Dương", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

© SputnikDiễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Nguồn: anninhthudo

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала