Đình chỉ việc xử lý vật liệu sinh học của người Nga của một công ty nước ngoài

© Sputnik / Sergey Venyavsky /  / Chuyển đến kho ảnhCông việc trong phòng thí nghiệm
Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor Alexandr Zharov nói rằng cơ quan này đã đình chỉ việc xử lý dữ liệu cá nhân của người Nga của công ty Genetic-test có văn phòng đại diện tại Nga.

"Một số công dân, có dữ liệu sinh học được xử lý bởi văn phòng đại diện của công ty này, có đơn gửi đến chúng tôi. Roskomnadzor đã  thực hiện một số lượng rất nhiều công việc, đại diện hạn định dữ liệu của họ ở khu vực Viễn Đông. Nhưng trong thực tế hoạt động của tất cả đại diện đã bị đình chỉ, và quá trình xử lý dữ liệu cá nhân đã chấm dứt "-  ông Zharov nói.

Nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Kremlin giải thích lời của ông Putin về việc thu thập tài liệu sinh học từ người Nga
Trước đây, công ty y tế Invitro tuyên bố rằng công ty không xuất khẩu các vật liệu sinh học của người Nga ra nước ngoài, mà sử dụng chúng ở Nga. Cơ quan giám sát  quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor đã kêu gọi phát triển các biện pháp điều chỉnh nghiên cứu vật liệu sinh học.

Ngày 30 tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng: có hiện tượng thu thập tài liệu sinh học của công dân Nga  ở trong nước với mục đích không rõ ràng.

Moskva lo ngạiviệc Lầu Năm Góc tiến hành nghiên cứu vật liệu sinh học của người Nga, trong khi đó, những lời giải thích chính thức của Hoa Kỳ không những thiếu thuyết phục mà còn dẫn đến việc nẩy sinh những câu hỏi bổ sung, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала