Tình báo Mỹ công nhận công nghệ của Nga về nhận diện gương mặt người là tốt nhất

© Depositphotos.com / CorepicsHệ thống nhận dạng khuôn mặt
Hệ thống nhận dạng khuôn mặt - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Dự án nghiên cứu Tình báo tiên tiến (IARPA) đã công nhận NtechLab của Nga (nhà phát triển dịch vụ FindFace) là lĩnh vực công nghệ nhận diện khuôn mặt tốt nhất. Điều này được nêu trong thông cáo báo chí của công ty.

NtechLab đã giành 2 chiến thắng trong cuộc thi trong ba giải khả năng — "Tốc độ nhận dạng" và "Xác minh chính xác" — và nhận được giải thưởng tiền mặt là 25.000 USD. Trong hạng ba — "Tính chính xác nhận dạng" — người Nga chỉ đứng sau công ty Trung Quốc Yitu.  Sự kiện này có tất cả các nhà phát triển hàng đầu của Nga và quốc tế tham dự.

"Thuật toán NtechLab luôn chứng minh tính hiệu quả của nó khi làm việc với các cơ sở dữ liệu hình ảnh phức tạp nhất. Nó thích nghi  tối đa với điều kiện đường phố thực, điều đó đảm bảo nhu cầu sử dụng nó rất cao ", Artem Kukharenko, người sáng lập ra NtechLab nói.

"Chúng tôi rất vinh dự rằng, bất chấp mọi trừng phạt và căng thẳng trong quan hệ Nga-Mỹ, thuật toán của chúng tôi đã nhận được sự công nhận của các cấu trúc làm việc với cộng đồng tình báo của Hoa Kỳ và được biết đến với việc  có thể đáp ứng  nhu cầu về bất kỳ giải pháp công nghệ nào. Điều này chứng minh rằng các vấn đề bảo mật không có ranh giới và thuật toán của chúng tôi có thể giúp giải quyết vấn đề một cách đáng kể ", — ông nói thêm.

Giải Thưởng Face Recognition Prize Challenge được tổ chức bởi IARPA kết hợp với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ. Các nhà tổ chức sự kiện đang tìm kiếm thuật toán nhận dạng khuôn mặt hiệu quả nhất và tăng độ chính xác bất kể chất lượng hình ảnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала