Thêm món quà lớn Mỹ dành cho Việt Nam

© AFP 2022 / Fred DufourDan (Daniel) Kritenbrink
Dan (Daniel) Kritenbrink - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn một triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 (bão Damrey) và các hoạt động phòng chống thiên tai.

Máy bay IL-76 - Sputnik Việt Nam
Nga đã gửi viện trợ nhân đạo cho Việt Nam
Thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, chiều 10/11, thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn một triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 (bão Damrey) và các hoạt động phòng chống thiên tai. 

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cho biết, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 USD gồm hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 12. 

Vladimir Putin tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Góc nhìn từ Việt Nam: Cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin và nước Nga
Trước đó, một khoản hỗ trợ khác trị giá 800.000 USD đã được trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm thực hiện các hoạt động sẵn sàng ứng phó thiên tai tại Việt Nam. 

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Từ năm 2000 đến nay, USAID thông qua Văn phòng trợ giúp thiên tai nước ngoài (OFDA) đã cung cấp hơn 20 triệu USD thực hiện cứu trợ khẩn cấp và quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam. 

Bão số 12 có tên quốc tế là Damrey đã gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương miền Trung. Tính đến hết ngày 9/11, số người chết do bão số 12 đã lên tới 100 người; mất tích 18 người. Bão số 12 cũng làm sập đổ, hư hỏng, tốc mái hơn 123 nghìn ngôi nhà; nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại nặng nề…

Theo: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала