Tổng thống Rodrigo Duterte: Philippines muốn tiếp tục mua vũ khí Nga

ĐÀ NẴNG (Sputnik) - Philippines muốn tiếp tục mua vũ khí Nga,đồng thời đánh giá cao chất lượng của vũ khí đã được giao, Tổng thống Rodrigo Duterte phát biểu tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vào cuối tháng 10, Nga và Philippines đã ký kết hợp đồng đầu tiên theo đường kỹ thuật quân sự.

"Tôi muốn gửi đến Ngài lời tri ân đặc biệt vì sự hỗ trợ kịp thời mà Nga đã làm cho chúng tôi bằng cách cung cấp xe tải và vũ khí". — Ông Duterte nói.

Ông cũng chuyển đến Tổng thống Putin những lời ngưỡng mộ của giới quân sự Philippines đối với vũ khí Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ bình luận về Nga cung cấp vũ khí cho Philippines
Duterte chia sẻ với ông Putin ước nguyện rằng Tổng thống Philippines muốn tạo dựng được lực lượng quân  đội và cảnh sát  hùng mạnh trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Theo lời phát biểu của ông, ban đầu Philippines muốn mua vũ khí từ Hoa Kỳ, nhưng trong tiến trình đó phát sinh nhiều rào cản khó khăn.

"Những vũ khí cung cấp kịp thời mà chúng tôi nhận được từ Nga đã được trao cho những đơn vị  cảnh sát đặc nhiệm, và điều này rất quan trọng. Bây giờ tôi có ý định tiếp tục mua những vũ khí như vậy",- ông nói.

Theo ông, viện trợ của Nga giúp đẩy nhanh tiến trình chống khủng bố ở Philippines, và đất nước sẽ không quên về điều đó.

"Vũ khí rất quan trọng, nhưng quan trọng nhất là quyết tâm của Ngài và sự sẵn sàng của lực lượng an ninh và cảnh sát nước nhà quyết tâm chống khủng bố",- Tổng thống Putin đáp lời Tổng thống Philippines.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала