Doanh nhân, nhà báo tại APEC cảm kích trước nghĩa cử của Nga với Việt Nam

© SputnikDoanh nhân Việt tham gia cứu trợ đồng bào bị thiên tai
Doanh nhân Việt tham gia cứu trợ đồng bào bị thiên tai - Sputnik Việt Nam
Được tin Tổng thống Nga chỉ thị chuyển 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo và khoản kinh phí 5 triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Damrey, người dân cả nước đều đánh giá cao nghĩa cử này. Nhiều doanh nhân, nhà báo tham dự APEC bày tỏ sự trân trọng biết ơn sự hỗ trợ nhanh chóng kịp thời của ông Vladimir Putin và ban lãnh đạo Nga.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo — Tổng Giám đốc TNI Corporation — một doanh nhân tham gia Hội nghị APEC, chia sẻ:

"Tôi thật sự cảm kích trước tinh thần tương trợ mà chính phủ Nga, Mỹ cùng nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho người dân miền Trung những ngày qua. King Coffee xin được chung tay chia sẻ và gửi những món quà thiết yếu tới người dân Hội An. Sau cơn mưa trời sẽ tươi sáng. Tôi mong bà con vững vàng và bình an!"  

Vì thế, ngay trong sáng ngày 9/11, bà Diệp Thảo đã đến phường Cẩm Nam (Hội An — cách địa điểm tổ chức APEC tại Đà Nẵng khoảng 30km) nơi vẫn đang ngập rất cao, và trao 200 món quà gồm sữa, gạo, mì ăn liền… tới người dân ở đây.

Tại địa điểm sự kiện APEC, phóng viên Sputnik đã trò chuyện với bà Kadrinka Kadrinova, Chủ tịch Hiệp hội nhà báo nói tiếng Tây Ban Nha của Bulgaria. Bà cho biết từng có thời gian dài sống ở Matxcơva và nói tiếp: Xin chia buồn với nhân dân Việt Nam về những mất mát và khó khăn sau cơn bão Damrey. Trong thời gian tham dự APEC, chúng tôi được biết thêm thông tin về các hoạt động nhân đạo giúp đỡ Việt Nam, trước hết là từ Matxcơva. Cộng đồng quốc tế, doanh nhân APEC và nhiều người dân đoàn kết chia sẻ với nhau trong khó khăn — đó chính là những ấn tượng rất đẹp của bà Kadrinka Kadrinova về Việt Nam và quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia khác.

Trước đó, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng phía Nga trông đợi các thành viên tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ noi theo gương Nga.

Trong ngày 10/11 Đại sứ Daniel J. Kritenbrink thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD để cứu trợ khẩn cấp sau bão Damrey và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong tương lai cho Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала