Trump: Tương lai Châu Á-TBD không nên phụ thuộc trí tưởng tượng quái gở của nhà độc tài

© Ảnh : TTXVNChiều 10/11/2017, tại Đà Nẵng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017).
Chiều 10/11/2017, tại Đà Nẵng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017). - Sputnik Việt Nam
"Tương lai của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương không nên bị đẩy vào tình trạng bị bắt giữ làm con tin cho những" tưởng tượng quái gở của nhà độc tài ", - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong bài phát biểu nói về tình hình xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Mỹ hiện đang phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Đoàn lãnh đạo Cấp cao nền kinh tế Hoa Kỳ, do Tổng thống Donald Trump dẫn đầu, tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đón đoàn tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, trưa 10/11/2017. - Sputnik Việt Nam
Donald Trump đã đến Việt Nam (Ảnh)

"Đầu tuần này, trong bài phát biểu trước Quốc hội tại Seoul, tôi kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm cần thống nhất lại với nhau và tuyên bố rằng mỗi động thái mới mà chế độ Bắc Triều Tiên dự định sẽ thực hiện nhằm chế tạo vũ khí mới đang dẫn  đến những mối nguy hiểm ngày càng lớn", ông nói. "Chúng ta cũng biết rằng chúng ta sẽ không có sự thịnh vượng bền vững nếu chúng ta bỏ qua những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với an ninh, chủ quyền và sự ổn định mà thế giới chúng ta đang phải đối mặt".

Trump nói: "Tương lai của khu vực này và những con người  tuyệt vời này không nên bị bắt làm con tin của trí tưởng tượng quái gở của kẻ độc tài".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала