Gazprom bàn việc xây dựng các trạm LNG tại Việt Nam

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Liên bang Nga /  / Chuyển đến kho ảnhNgày 10 tháng 11 năm 2017. Igor Sechin ("Rosneft"), Alexei Miller ("Gazprom") và Alexander Novak, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga, trong cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang tại Đà Nẵng của Việt Nam.
Ngày 10 tháng 11 năm 2017. Igor Sechin (Rosneft), Alexei Miller (Gazprom) và Alexander Novak, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga, trong cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang tại Đà Nẵng của Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Gazprom nhìn thấy triển vọng xây dựng các trung tâm chế biến khí hóa tại Việt Nam, chuyên cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Đó là tuyên bố của ông Alexei Miller lãnh đạo tập đoàn Gazprom.
Khai thác dầu mỏ và khí đốt - Sputnik Việt Nam
Zarubezhneft thỏa thuận với Petrovietnam về việc mua bán khí đốt từ mỏ Rồng

"Bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC chúng tôi đã tiến hành đàm phán với ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam — Petrovietnam. Chúng tôi đã thảo luận về quy chế của các dự án hiện tại, vạch kế hoạch cho tương lai gần", — ông Miller thông báo trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Rossiya-24".

"Thị trường Việt Nam dần dần sẽ cần đến nhập khẩu nhiều và nhiều hơn, cụ thể là khí đốt hoá lỏng, và chúng tôi nhìn thấy ở đây những công việc triển vọng cả trong lĩnh vực xây dựng các trạm khai thác khí thiên nhiên hoá lỏng, cả về cung cấp khí đốt hoá lỏng tự nhiên từ danh mục chào hàng của chúng ta. Hơn nữa, có hàng loạt  dự án mới về hoá lỏng khí đốt tự nhiên ở vùng Viễn Đông của Nga, điều này cũng liên quan đến Sakhalin-2 cũng như các dự án trong khu vực Viễn Đông, vì vậy chúng tôi thấy có nhiều triển vọng rất tốt đẹp khả quan", — ông Alexei Miller nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала