Người Philippines phản đối chuyến thăm của Trump

© AP Photo / John Locher / President-elect Donald Trump gives his acceptance speech during his election night rally, Wednesday, Nov. 9, 2016, in New York.
President-elect Donald Trump gives his acceptance speech during his election night rally, Wednesday, Nov. 9, 2016, in New York. - Sputnik Việt Nam
MANILA (Sputnik) - Phản đối chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump để tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN, có những người Philippines tiến hành nhiều hoạt động chống đối trong những ngày này và đang lên kế hoạch cho nhiều cuộc biểu tình hơn nữa.

Vào đầu tháng 11, Trump bắt đầu chuyến công du  kéo dài nhiều ngày đến châu Á. Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, và ngày 10 tháng 11, Trump  đến Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Theo kế hoạch, những  ngày 12-14 tháng 11, Trump tới Philippines, nơi ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ và Hội nghị Cấp cao Đông Á.

Như tin đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương, có khoảng 350 người biểu tình tuần hành tới trước cửa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Manila để phản đối chuyến đi của Trump. Cảnh sát đã chặn đám biểu tình. Các nhà hoạt động hô vang  những khẩu hiệu chống Mỹ và giơ cao biểu ngữ với dòng chữ "Cấm Trump".

Được biết, những thành viên hoạt động xã hội này dự kiến đốt hình ảnh Trump vào ngày 13 tháng 11, cũng như sắp xếp biểu tình gần Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, nơi sẽ diễn ra những sự kiện chính của cuộc gặp thượng đỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала