Ông Putin đánh giá về giao tiếp với ông Trump tại APEC Việt Nam

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
ĐÀ NẴNG (Sputnik)- Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích do sự phức tạp của nghi thức lễ tân trong hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam (10-11 tháng 11) nên đã không có điều kiện tổ chức cuộc hội đàm riêng với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

"Về cuộc gặp riêng với ông Trump, trước hết, đó là gắn với lịch trình công việc của Trump và thời gian biểu của tôi. Và liên quan cả tới một số nghi thức nhất định trong lễ tân, mà  đáng tiếc là đội của chúng tôi đã không thể thu xếp nổi", — nguyên thủ quốc gia Nga nói với các nhà báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh APEC.

"À, họ sẽ bị phạt vì điều đó", — ông Putin mỉm cười nói thêm.

"Đồng thời, ở đây không có gì đáng sợ", — ông Putin tin chắc.

Các ông Putin và Trump bắt tay chào nhau ở hội nghị thượng đỉnh APEC ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Trump bắt tay chào nhau ở hội nghị thượng đỉnh APEC ở Việt Nam

Ông giải thích rằng ông đã trò chuyện với người đồng nhiệm Mỹ của mình "trong quá trình cuộc họp hôm nay".  

"Nói chung chúng tôi đã kịp thảo luận mọi thứ mà chúng tôi muốn", — nhà lãnh đạo Nga nhận định.

Theo lời ông, cuộc trao đổi ngắn với Trump liên quan đến những chủ đề được thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh — "sử dụng những khả năng mới mẻ mà nền kinh tế kỹ thuật số cung cấp như thế nào để phát triển các liên hệ kinh tế".

"Chúng tôi đã nhất trí  đưa ra Tuyên bố chung về cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria", — ông Putin cho biết.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc ông có cảm nhận được thói quen của chủ nhân Nhà Trắng hay bắt tay siết chặt, nhà lãnh đạo Nga nhận xét: "Tôi không biết gì về các thói quen của ông ấy, chúng tôi ít tiếp xúc".

"Nhưng Tổng thống Hoa Kỳ cư xử đúng mực và thiện chí", — ông Putin nhấn mạnh, lưu ý rằng ông đã có "cuộc đối thoại bình thường" với Trump.

Theo  lời Tổng thống Nga, Tổng thống Hoa Kỳ là "con người có học thức, thoải mái khi giao tiếp và trong công việc chung".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала