McCain chỉ trích Trump vì "tin tưởng vào sự chân thành của Putin"

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteJohn McCain
John McCain - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain nói rằng "niềm tin" của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump vào sự chân thành của Tổng thống Nga Vladimir Putin là "ngây thơ" và đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Trước đó, sau khi gặp Putin, Trump nói rằng Tổng thống Nga một lần nữa khẳng định với ông rằng Moskva đã không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump: Quan hệ hữu nghị giữa Mỹ và Nga hữu ích cho toàn thế giới

"Hôm nay Tổng thống Trump cho biết ông tin tưởng rằng Vladimir Putin chân thành khi ông ta bác  bỏ sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, và lặp lại hy vọng vào sự hợp tác với Nga ở Syria", — Thượng nghị sĩ tuyên bố trên website của ông.

McCain cáo buộc Trump bỏ mặc các mối quan tâm của Mỹ vì ông tin tưởng Tổng thống Nga, chứ không tin tình báo của Mỹ. Thượng nghị sĩ cho rằng hợp tác giữa hai nước về Syria khi còn chế độ Tổng thống Bashar Assad là không có lợi ích thiết thực.

"Vladimir Putin không quan tâm đến các lợi ích của Mỹ. Nghĩ khác điều đó không chỉ là ngây thơ, mà còn đặt an ninh quốc gia của chúng ta vào tình trạng nguy hiểm", — nhà chính trị khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала