Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ mở chi nhánh Hà Nội sau 5 năm mở văn phòng đại diện

© Ảnh : vietnamfinanceNgân hàng Nông nghiệp Trung Quốc
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc, sắp được mở chi nhánh tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo hai nước đã chứng kiến Lễ ký kết 12 văn kiện và trao 7 văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Đáng chú ý là trong số 7 văn kiện được trao, có Văn bản chấp thuận nguyên tắc việc thành lập Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc chi nhánh Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho phép Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được mở văn phòng đại diện tại thành phố Hà Nội.

ngân hàng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Financial Times: hệ thống ngân hàng của Trung Quốc lớn nhất thế giới

Văn phòng đại diện được mở có tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tạiHà Nội; có địa chỉ tại Lý Thường Kiệt, Hà Nội và có thời hạn hoạt động là 5 năm.

Theo giấy phép hoạt động, Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc — Hà Nội, có chức năng là văn phòng liên lạc và nghiên cứu thị trường; xúc tiến các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc hiện là một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, một văn bản quan trọng khác liên quan đến hợp tác ngân hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng đã được ký kết là Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin thanh tra, giám sát ngân hàng giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban quản lý giám sát ngân hàng Trung Quốc.

Nguồn: vietnamfinance

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала