Trump: Quan hệ hữu nghị giữa Mỹ và Nga hữu ích cho toàn thế giới

© Sputnik / Mikhail Klimentiev /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Bất chấp thực tế rằng Moskva bị áp đặt các biện pháp trừng phạt "nghiêm trọng", điều cần thiết là thiết lập hợp tác với Nga, quan hệ hữu nghị giữa Nga và Mỹ sẽ có lợi cho cả thế giới, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cho biết.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đề xuất làm "trung gian hòa giải" trong tranh chấp Biển Đông

"Một số lệnh trừng phạt rất nặng nề được áp đặt chống Nga, Đối với họ đã áp đặt các lệnh trừng phạt ở mức độ rất cao. Chuyện đó xảy ra trong thời gian gần đây. Đã đến lúc chữa lành thế giới bị chấn động và hư hại…", — ông Trump tuyên bố tại cuộc họp báo tại Hà Nội với chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang, được Nhà Trắng phát sóng trực tiếp.

"Tôi nghĩ rằng nếu Nga sẽ có một lập trường thân thiện, thay vì (chúng tôi) luôn luôn phải đối phó với họ — điều đó sẽ là thành tựu cho toàn bộ thế giới, cũng là thành tựu chứ không phải là điều bất lợi cho đất nước của chúng tôi", — nhà lãnh đạo Mỹ cho biết.

Trước đó trong Twitter của mình, Trump ca ngợi kết quả cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng Moskva có thể "hỗ trợ đáng kể" trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và trong việc giải quyết các vấn đề của Bắc Triều Tiên, Syria và Ukraine.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông đã có vài cuộc trò chuyện ngắn với ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh, và họ có một ấn tượng tốt về nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала